Tin tức

Bình Phước được chú trọng đầu tư, thêm động lực phát triển kinh tế mạnh

 

Với vị trí thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và sở hữu lợi thế kết nối các nước khu vực Đông Nam Á, Bình Phước được chú trọng đầu tư từ các khu vực kinh tế trong và ngoài nước, gia tăng khả năng phát triển kinh tế.

 

Bình Phước gia tăng động lực phát triển kinh tế

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đóng góp rất lớn vào cán cân công nghiệp của cả nước, là đầu tàu về phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư FDI và tạo ra các giá trị đi kèm về kinh tế, xã hội. Với hạt nhân là TP HCM, các đô thị vệ tinh trong khu vực đang dần thu hút đầu tư, trong đó có Bình Phước.

Là đại diện duy nhất cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước còn "góp mặt" trong khu vực tam giác kinh tế Campuchia – Lào – Việt Nam (viết tắt là CLV). Vận dụng chính sách khuyến nông – lâm, xúc tiến thương mại, đào tạo nhân lực vào tiềm năng địa phương, Bình Phước có thêm động lực để phát triển nhanh hơn.

Đó là các chính sách, điều kiện thuận lợi về đầu tư phát triển hạ tầng, thúc đẩy nông – lâm nghiệp, du lịch, công nghiệp, giáo dục, y tế giữa các bên. 

Hội thảo Hợp tác nghề 2018 chốt một số phương án giáo dục đào tạo đến 2020, góp phần năng cao trình độ lực lượng lao động, khơi dậy tiềm năng mạnh mẽ nguồn nhân lực các tỉnh trong tam giác kinh tế. Nguồn nhân lực được đào tạo cung cấp cho các khu công nghiệp, gia tăng tiềm lực công nghiệp và kinh tế cho Bình Phước.

Ưu tiên hàng đầu của tỉnh là chỉnh trang giao thông, cơ sở hạ tầng phục vụ giao thương nội địa và khu vực. Giao thông Bình Phước kết nối các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Nguyên qua quốc lộ 13, quốc lộ 14, hệ thông đường cao tốc, vành đai đang được đầu tư xây dựng.

Hệ thống giao thông không ngừng chỉnh trang nâng cấp, bên cạnh hoàn thiện láng nhựa, mở rộng ĐT 741, ĐT 753 (đoạn vào Đồng Xoài có tên Lê Quý Đôn), các tuyến vành đai phía Nam… giúp Bình Phước dễ kết nối nội địa và các tỉnh khu vực biên giới, thuận lợi giao thương.

Lợi thế chung đẩy mạnh tiềm năng, tăng giá trị địa phương

Bình Phước như viên ngọc ẩn với Thành phố Đồng Xoài là hạt nhân. Từ sự quan tâm đồng lòng, định hướng chiến lược của khối tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam, tỉnh sẽ có thêm động lực trỗi dậy đúng lúc, tỏa sáng tiềm năng địa phương. Song song với những lợi thế về phát triển công nghiệp, kinh tế khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Địa hình, khí hậu và thổ nhưỡng bazan thuận lợi phát triển các cây công nghiệp mũi nhọn giá trị cao như cao su, điều, hồ tiêu, cây ăn trái, chăn nuôi chế biến gia súc gia cầm. Thành phẩm nông – lâm nghiệp nghiệp trở thành nguyên liệu của công nghiệp chế biến, gia tăng tiềm năng phát triển mở rộng các khu công nghiệp dựa trên tài nguyên có sẵn của địa phương.

TP Đồng Xoài – đô thị của Bình Phước đang tạo nên sức hút với nhà đầu tư

TP Đồng Xoài – đô thị của Bình Phước đang tạo nên sức hút với nhà đầu tư.

Riêng trên địa bàn TP Đồng Xoài đang hiện hữu các khu công nghiệp: KCN Đồng Xoài I, II, III, IV, tạo công ăn việc làm cho nguồn lao động địa phương, kéo theo lượng lớn chuyên gia, lao động tay nghề đến sinh sống. tập trung thu hút vốn đầu tư vào các dự án công trình lớn, tiêu biểu là khu đô thị mới kết hợp cảnh quan hồ Suối Cam do tập đoàn FLC triển khai trên 1.774 ha đang thu hút sự quan tâm lớn.

Đường ĐT 753 đi vào địa phận Thành phố Đồng Xoài có tên Lê Quý Đôn, tương lai hình thành nhiều cụm dân hiện đại theo mẫu đô thị mới, tập trung các cơ sở thương mại – dịch vụ, chợ đầu mối chuẩn quy hoạch tỉnh tăng thêm sự nhộn nhịp, sôi động.

Thành phố Đồng Xoài ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của Bình Phước. Tập trung các cơ quan hành chính chủ chốt, hạ tầng giao thông bài bản, quy tụ những khu công nghiệp chiếm tỷ trọng kinh tế cao, công trình văn hóa giáo dục. Là đầu não kết nối cộng đồng các dân tộc anh em, giữ vững an ninh địa phương.

Các dự án BĐS thu hút sự quan tâm – phối cảnh Era Central Point

Các dự án BĐS tiêu biểu là dự án Era Central Point đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Diện mạo đô thị ngày một chỉnh trang, các mặt kinh tế, sản xuất thương mại, dịch vụ, hạ tầng ngày một khởi sắc giúp TP Đồng Xoài trở thành điểm lưu tâm mới của nhà đầu tư, tác động tích cực đến giá trị bất động sản địa phương.

Dự án Era Central Point

Trong đó, dự án Era Central Point Đồng Xoài tọa lạc mặt tiền tuyến đường huyết mạch Lê Quý Đôn đang được Tập đoàn Era Group triển khai. Sở hữu vị trí tại đô thị trọng điểm của tỉnh Bình Phước, dự án dễ dàng kết nối các tiện ích thành phố, mang trong mình nhiều tiềm năng phát triển khi thành phố đang ngày càng thu hút đầu tư, có nhiều động lực phát triển kinh tế từ chính sách của khu vực và tỉnh ủy.

Dự án Era Central Point đang có sổ đỏ từng lô, 100% thổ cư, tạo điều kiện để khách hàng nhanh chóng sở hữu tài sản, tích lũy thặng dư nhằm đầu tư sinh lời. Kèm theo đó là chính sách hỗ trợ trợ vay vốn từ ngân hàng Nam Á đến 70% trong vòng 20 năm. 

Đặc biệt trong 6 tháng đầu chỉ áp dụng mức lãi suất 0%, 6 tháng tiếp theo 9%, lãi suất trung bình của năm đầu là 4,5%, cho khách hàng một giải pháp xử lý dòng tiền tối ưu.

Thông tin chi tiết dự án, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

Bất động sản Gia Phát VN - Đơn vị phân phối chính thức dự án Era Central Point từ chủ đầu tư:

Trụ sở giao dịch: 119 Nguyễn Thị Thập, Him Lam, Tân Hưng, Q7, HCM
Email chăm sóc khách hànginfo@giaphatvn.vn
Hotline 24/7090 681 4444
Bài viết khác

Giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Việt Nam vừa trôi qua khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn. Thị trường trong nước nhanh chóng phục hồi với sự tăng tốc của các kênh đầu tư tài chính chứng khoán và bất động sản. Dù vậy, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có..

Chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 được áp dụng từ 28/3 đến hết 15/4.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích, mở rộng hệ thống giao thông kết nối, môi trường sống trong lành là điều kiện để thị trường bất động sản thành phố Bảo Lộc thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Đầu năm 2020, thế giới chao đảo bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19: chứng khoán lao dốc, giá vàng thất thường, lãi ngân hàng sụt giảm… Trong khi đó, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn nhất.

Lo lắng khi để dòng tiền đứng yên khi lãi suất tiết kiệm hạ xuống, nhiều nhà đầu tư (NĐT) phân vân với các kênh đầu tư trong thời điểm dịch bệnh đang làm chao đảo nền kinh tế.

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Không thể phủ nhận, dịch Covid-19 đã khiến thị trường BĐS “ngấm đòn” ở hầu hết các phân khúc. Tâm lý lo lắng có vẻ đang bao trùm thị trường nhưng mỗi nhà đầu tư có cách để nắm giữ dòng tiền của mình.

Lễ Khai Trương Nhà Bán Hàng Era Group và Giới thiệu thông tin Dự án Bảo Lộc Golden City