Tin tức

Giải mã sức hấp dẫn của Nhà Phố Thương Mại Dĩ An, Bình Dương

Nền kinh tế phát triển, nguồn vốn FDI liên tục gia tăng, các khu công nghiệp và chuyên gia nước ngoài đổ về ngày càng nhiều đang trở thành một đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS nhà phố thương mại Dĩ An, Bình Dương phát triển mạnh mẽ.

 

 

Sức hấp dẫn của mô hình Nhà phố thương mại 

 

Tại Việt Nam, Shophouse đã và đang được khách hàng cũng như giới đầu tư đón nhận tích cực. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà phố truyền thống mang tới tính thanh khoản cao. Về bản chất, Shophouse là loại hình nhà ở gắn liền với đất. Chính vì vậy, loại hình này rất phù hợp với tâm lý người Việt.

Đầu tư nhà phố thương mại được nhận định sở hữu "món lợi kép", vừa đáp ứng nhu cầu kinh doanh, vừa sinh hoạt tiện lợi và gia tăng giá trị bền vững. Bởi loại hình này thường được phát triển ở khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, các khu dân cư đông đúc với nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ cao. Đây chính là một trong những lợi thế giúp nhà phố thương mại luôn có lượng khách ổn định, dễ dàng sinh lời cao.

Một yếu tố nữa tác động đến lượng tiêu thụ của shophouse chính là thói quen mua sắm của người Việt. Khách hàng thường có thói quen dạo phố mua sắm, trải nghiệm thực tế, đặc biệt đối với các sản phẩm cao cấp. Từ đó việc một chuỗi shophouse liền kề nhau đã đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời thể hiện đặc trưng văn hoá bản địa.

Bên cạnh đó, shophouse thuộc khu đô thị góp phần định hình nên phong cách sống thời thượng cho cư dân. Thêm vào đó, đối với những thành phố trẻ có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh ngày càng cao. Việc đưa các sản phẩm shophouse vào kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các shophouse tại Sài Gòn như khu Sala Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng ... và trước thực tế khan hiếm quỹ đất đẹp ở TP. HCM, cùng với sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản, shophouse dần lan rộng ra các khu vực mới đầy tiềm năng có kết nối giao thông thuận lợi và có thị trường tiêu thụ lớn như trung tâm Dĩ An Bình Dương.

 

Tiềm năng lớn từ thị trường nhà phố thương mại Dĩ An

 

Là trung tâm kết nối giao thương Đồng Nai, Bình Dương và TP. HCM, Dĩ An sở hữu vị trí hết sức đắc địa, đặc biệt so với phần còn lại của Bình Dương. Thậm chí, nếu so với một số quận huyện ở TP. HCM, Dĩ An còn lợi thế hơn hẳn  khi chỉ cách trung tâm Sài Gòn hơn 30 phút. Sau gần 2 năm kể từ khi nghị quyết thành lập TP. Dĩ An chính thức được phê duyệt, cùng loạt các dự án hạ tầng đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản.

Đến nay, Dĩ An đang trở thành trung tâm giao dịch thương mại của tỉnh. Dĩ An là thủ phủ công nghiệp của Bình Dương với 7 khu công nghiệp quy mô lớn gồm Sóng Thần 1, 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An và gần VSIP1. Lượng dân cư, chuyên gia, kỹ sư, người lao động đang tập trung sinh sống và làm việc ở đây ngày càng tăng đã tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở và các hoạt động mua sắm, ăn uống, giải trí… Đây chính là điều kiện thuận lợi để phát triển nhà phố thương mại. 

Theo các chuyên gia, đối với shophouse, vị trí là ưu tiên hàng đầu, vị trí kết nối thuận tiện và sức cầu của thị trường sẽ quyết định thành công của việc đầu tư. Và đối với Dĩ An, những yếu tố này gần như đã hiện hữu, thiên thời, địa lợi. Nhưng lại vô cùng khan hiếm nguồn cung shophouse. Theo ghi nhận của Gia Phát VN, dự án shophouse ở Him Lam Phú Đông hiện nay "chỉ có người mua, không có kẻ bán" và công suất cho thuê luôn đạt 100%. Hoặc Shophouse Lộc Phát Residence được mở bán quý 1/2019 với giá từ 9,8 tỷ/ căn 120m2 giao thô, nhưng nay đã tăng lên đến khoảng 11 tỷ/ căn mà chủ sở hữu vẫn không có nhu cầu bán. Đặc biệt, những Shophouse liền kề Vincom Dĩ An lên đến 12 – 13 tỷ/ căn. Có một điểm chung là các shophouse ở đây tỷ lệ hấp thụ rất cao và luôn được săn đón. 

Bình Dương thật sự cần nhiều hơn nữa các mô hình shophouse để đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội nơi đây. Shophouse Dĩ An không chỉ mang tới cơ hội kinh doanh vượt trội mà còn không ngừng gia tăng giá trị một cách bền vững.

Xem thêm bài viết: Dự án đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tại Bình Dương: Sunview City.

 

 

 

 

Bài viết khác

Giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Việt Nam vừa trôi qua khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn. Thị trường trong nước nhanh chóng phục hồi với sự tăng tốc của các kênh đầu tư tài chính chứng khoán và bất động sản. Dù vậy, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có..

Chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 được áp dụng từ 28/3 đến hết 15/4.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích, mở rộng hệ thống giao thông kết nối, môi trường sống trong lành là điều kiện để thị trường bất động sản thành phố Bảo Lộc thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Đầu năm 2020, thế giới chao đảo bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19: chứng khoán lao dốc, giá vàng thất thường, lãi ngân hàng sụt giảm… Trong khi đó, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn nhất.

Lo lắng khi để dòng tiền đứng yên khi lãi suất tiết kiệm hạ xuống, nhiều nhà đầu tư (NĐT) phân vân với các kênh đầu tư trong thời điểm dịch bệnh đang làm chao đảo nền kinh tế.

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Không thể phủ nhận, dịch Covid-19 đã khiến thị trường BĐS “ngấm đòn” ở hầu hết các phân khúc. Tâm lý lo lắng có vẻ đang bao trùm thị trường nhưng mỗi nhà đầu tư có cách để nắm giữ dòng tiền của mình.

Lễ Khai Trương Nhà Bán Hàng Era Group và Giới thiệu thông tin Dự án Bảo Lộc Golden City