Tin tức

HẠ TẦNG HẬU THUẪN, BẢO LỘC ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ

HẠ TẦNG HẬU THUẪN, BẢO LỘC ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ

Là vùng kinh tế động lực của vùng Nam Tây Nguyên và là đầu mối giao thương quốc gia của 3 vùng (Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh và vùng duyên hải Nam Trung bộ), cho nên cơ sở hạ tầng giao thông Bảo Lộc được chú trọng nâng cấp và nhờ đó đã hấp dẫn hàng loạt nhà đầu tư lớn.
 
Hạ tầng nâng cấp, chú trọng đầu tư
 
Theo quyết định số 704 ngày 12/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, TP Đà Lạt cùng vùng phụ cận trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, vì vậy TP Bảo Lộc đã và đang tăng tốc với nhiều công trình trọng điểm để trở thành “thủ phủ” mới của tỉnh Lâm Đồng. 
 
Một góc nhìn của thành phố Bảo Lộc
Một góc nhìn của thành phố Bảo Lộc
 
Với vị trí khá đặc biệt, TP Bảo Lộc là đô thị trung tâm lớn ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng. Ở độ cao 800 m thuộc cao nguyên Di Linh, cách Đà Lạt 110 km, cách TP Hồ Chí Minh 190 km, cách Biên Hòa 150 km, cách Vũng Tàu 200 km và cách tỉnh Bình Thuận 120km, TP Bảo Lộc trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng của vùng. Đứng trước nhiều cơ hội và thử thách, TP Bảo Lộc đã lập kế hoạch nâng cấp hạ tầng đô thị, điển hình là chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hiệu quả TP Bảo Lộc vào các khu đô thị, các thành phố lớn trong khu vực. Việc kết nối giao thông với các khu đô thị không chỉ thuận lợi cho việc giao thương dễ dàng mà còn thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội và đặc biệt là ngành du lịch. 
 
Đánh giá đúng tầm quan trọng của việc quy hoạch, xây dựng hệ thống giao thông đối với việc phát triển và mở rộng đô thị Bảo Lộc, nên trong những năm qua, thành phố Bảo Lộc đã được đầu tư hoàn thiện nhiều tuyến đường quan trọng trong nội đô TP Bảo Lộc và vùng liên kết. Đặc biệt, theo Quyết định số 1537/QĐ-UBND tỉnh Lâm Đồng ký ngày 15/07/2011 phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường tránh phía Tây thành phố Bảo Lộc. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của TP Bảo Lộc trong tương lai; đồng thời, trước mắt giảm tải lưu lượng xe liên tỉnh cho Quốc lộ 20 đoạn qua trung tâm TP Bảo Lộc, đảm bảo an toàn giao thông đô thị Bảo Lộc. 
 
Theo đó, đường trục Bắc Nam hoàn thành đã trở thành cửa ngõ mới vào TP Bảo Lộc khi kết nối giữa Quốc lộ 20 và tuyến đường tránh. Điều này đã hình thành nên trục đường “tam giác vàng” và trở thành cung đường huyết mạch mang đến cho thành phố Bảo Lộc nhiều cơ hội mới về việc phát triển kinh tế, xã hội. 
 
Thu hút đầu tư nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện
 
Nhờ vào hạ tầng đô thị và hệ thống giao thông thuận lợi, Lâm Đồng đang đón một làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại đặc biệt hai thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc hiện là tâm điểm của giới đầu tư.
 
Ngoài việc trở thành “thủ phủ” của tỉnh Lâm Đồng sau khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, thị trường bất động sản Bảo Lộc thu hút hàng loạt đầu tư lớn nhờ vào hậu thuẫn từ hạ tầng, tiện ích du lịch. Hệ thống giao thông kết nối với TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phan Thiết đang được mở rộng hoàn thiện. Từ TP Hồ Chí Minh, du khách chỉ mất 3 giờ di chuyển ôtô để đến thành phố Bảo Lộc, đi tiếp 40 phút là đến sân bay Liên Khương và thêm 30 phút sẽ tới Đà Lạt.
 
Nếu đi từ Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu để tới đây, bạn cũng mất khoảng 2-3 giờ. Sau khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Bảo Lộc - Liên Khương hoàn tất thì việc di chuyển sẽ rút ngắn chỉ còn phân nửa thời gian.
 
Liên Khương trở thành sân bay quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi thu hút du khách đến tham quan tại Lâm Đồng. Đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tải lượng khách du lịch cho sân bay Cam Ranh.
 
Dự án Bảo Lộc Capital – Khu dân cư đồng bộ đầu tiên tại Tp. Bảo Lộc
Dự án Bảo Lộc Capital – Khu dân cư đồng bộ đầu tiên tại Tp. Bảo Lộc
Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, TP Bảo Lộc là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu của tỉnh Lâm Đồng bởi đây là điểm kết nối giữa thành phố du lịch Đà Lạt với TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận,… Kèm theo đó, với sự tăng trưởng đột phá như hiện nay, Bảo Lộc trở thành thành phố thu hút đông đảo nhà đầu tư về thương mại, bất động sản như Vingroup với Trung tâm thương mại Vincom, Co.op Mart với hệ thống siêu thị, Gia Phát với dự án Bảo Lộc Capital, Đạt Gia với dự án nhà thương mại tại trung tâm chợ Bảo Lộc...
Bài viết khác

Với số chỉ dưới 1 tỷ đồng, không ít nhà đầu tư đã "thắng đậm" khi săn đất nền vùng ven cùng những tuyệt chiêu vô cùng hiệu quả.

Gần đây, chủ đầu tư Thịnh Hưng Holdings đã gây chú ý khi công bố ra thị trường bất động sản dự án Việt Úc Varea nằm tại trung tâm Bến Lức (Long An).

Gia Phát VN trân trọng kính mời Quý Khách hàng tham dự Chương trình Giới thiệu Dự án Vietuc Varea Bến Lức Long An với nhiều phần quà ý nghĩa

Trân trọng kính mời Quý Khách hàng tham dự và nhận ưu đãi đặc biệt Đón Giáng Sinh - Ring Apple duy nhất tại Event Giới thiệu dự án Era Central Point.

Gia Phát VN trân trọng gửi tới Quý Khách hàng cập nhật tiến độ dự án Era Central Point Đồng Xoài mới nhất tháng 12 năm 2019.

Để mang tới Quý Khách hàng những trải nghiệm thực tế dự án, ngày 01/12/2019 vừa qua, chủ đầu tư Era Group đã tổ chức thành công Event Era Central Point

Khi Đông và Nam Sài Gòn đã cạn nguồn cung và chạm đỉnh về giá thì khu Tây TP.HCM trở thành “miếng bánh” được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Top 05 địa điểm check in Giáng sinh 2019 cực chất tại TP.HCM đang được đông đảo mọi người quan tâm. Tham khảo ngay những địa điểm check in Noel Sài Gòn 2019