Tin tức

HẠ TẦNG HẬU THUẪN, BẢO LỘC ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ

HẠ TẦNG HẬU THUẪN, BẢO LỘC ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ

Là vùng kinh tế động lực của vùng Nam Tây Nguyên và là đầu mối giao thương quốc gia của 3 vùng (Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh và vùng duyên hải Nam Trung bộ), cho nên cơ sở hạ tầng giao thông Bảo Lộc được chú trọng nâng cấp và nhờ đó đã hấp dẫn hàng loạt nhà đầu tư lớn.
 
Hạ tầng nâng cấp, chú trọng đầu tư
 
Theo quyết định số 704 ngày 12/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, TP Đà Lạt cùng vùng phụ cận trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, vì vậy TP Bảo Lộc đã và đang tăng tốc với nhiều công trình trọng điểm để trở thành “thủ phủ” mới của tỉnh Lâm Đồng. 
 
Một góc nhìn của thành phố Bảo Lộc
Một góc nhìn của thành phố Bảo Lộc
 
Với vị trí khá đặc biệt, TP Bảo Lộc là đô thị trung tâm lớn ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng. Ở độ cao 800 m thuộc cao nguyên Di Linh, cách Đà Lạt 110 km, cách TP Hồ Chí Minh 190 km, cách Biên Hòa 150 km, cách Vũng Tàu 200 km và cách tỉnh Bình Thuận 120km, TP Bảo Lộc trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng của vùng. Đứng trước nhiều cơ hội và thử thách, TP Bảo Lộc đã lập kế hoạch nâng cấp hạ tầng đô thị, điển hình là chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hiệu quả TP Bảo Lộc vào các khu đô thị, các thành phố lớn trong khu vực. Việc kết nối giao thông với các khu đô thị không chỉ thuận lợi cho việc giao thương dễ dàng mà còn thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội và đặc biệt là ngành du lịch. 
 
Đánh giá đúng tầm quan trọng của việc quy hoạch, xây dựng hệ thống giao thông đối với việc phát triển và mở rộng đô thị Bảo Lộc, nên trong những năm qua, thành phố Bảo Lộc đã được đầu tư hoàn thiện nhiều tuyến đường quan trọng trong nội đô TP Bảo Lộc và vùng liên kết. Đặc biệt, theo Quyết định số 1537/QĐ-UBND tỉnh Lâm Đồng ký ngày 15/07/2011 phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường tránh phía Tây thành phố Bảo Lộc. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của TP Bảo Lộc trong tương lai; đồng thời, trước mắt giảm tải lưu lượng xe liên tỉnh cho Quốc lộ 20 đoạn qua trung tâm TP Bảo Lộc, đảm bảo an toàn giao thông đô thị Bảo Lộc. 
 
Theo đó, đường trục Bắc Nam hoàn thành đã trở thành cửa ngõ mới vào TP Bảo Lộc khi kết nối giữa Quốc lộ 20 và tuyến đường tránh. Điều này đã hình thành nên trục đường “tam giác vàng” và trở thành cung đường huyết mạch mang đến cho thành phố Bảo Lộc nhiều cơ hội mới về việc phát triển kinh tế, xã hội. 
 
Thu hút đầu tư nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện
 
Nhờ vào hạ tầng đô thị và hệ thống giao thông thuận lợi, Lâm Đồng đang đón một làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại đặc biệt hai thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc hiện là tâm điểm của giới đầu tư.
 
Ngoài việc trở thành “thủ phủ” của tỉnh Lâm Đồng sau khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, thị trường bất động sản Bảo Lộc thu hút hàng loạt đầu tư lớn nhờ vào hậu thuẫn từ hạ tầng, tiện ích du lịch. Hệ thống giao thông kết nối với TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phan Thiết đang được mở rộng hoàn thiện. Từ TP Hồ Chí Minh, du khách chỉ mất 3 giờ di chuyển ôtô để đến thành phố Bảo Lộc, đi tiếp 40 phút là đến sân bay Liên Khương và thêm 30 phút sẽ tới Đà Lạt.
 
Nếu đi từ Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu để tới đây, bạn cũng mất khoảng 2-3 giờ. Sau khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Bảo Lộc - Liên Khương hoàn tất thì việc di chuyển sẽ rút ngắn chỉ còn phân nửa thời gian.
 
Liên Khương trở thành sân bay quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi thu hút du khách đến tham quan tại Lâm Đồng. Đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tải lượng khách du lịch cho sân bay Cam Ranh.
 
Dự án Bảo Lộc Capital – Khu dân cư đồng bộ đầu tiên tại Tp. Bảo Lộc
Dự án Bảo Lộc Capital – Khu dân cư đồng bộ đầu tiên tại Tp. Bảo Lộc
Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, TP Bảo Lộc là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu của tỉnh Lâm Đồng bởi đây là điểm kết nối giữa thành phố du lịch Đà Lạt với TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận,… Kèm theo đó, với sự tăng trưởng đột phá như hiện nay, Bảo Lộc trở thành thành phố thu hút đông đảo nhà đầu tư về thương mại, bất động sản như Vingroup với Trung tâm thương mại Vincom, Co.op Mart với hệ thống siêu thị, Gia Phát với dự án Bảo Lộc Capital, Đạt Gia với dự án nhà thương mại tại trung tâm chợ Bảo Lộc...
Bài viết khác

Giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Việt Nam vừa trôi qua khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn. Thị trường trong nước nhanh chóng phục hồi với sự tăng tốc của các kênh đầu tư tài chính chứng khoán và bất động sản. Dù vậy, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có..

Chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 được áp dụng từ 28/3 đến hết 15/4.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích, mở rộng hệ thống giao thông kết nối, môi trường sống trong lành là điều kiện để thị trường bất động sản thành phố Bảo Lộc thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Đầu năm 2020, thế giới chao đảo bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19: chứng khoán lao dốc, giá vàng thất thường, lãi ngân hàng sụt giảm… Trong khi đó, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn nhất.

Lo lắng khi để dòng tiền đứng yên khi lãi suất tiết kiệm hạ xuống, nhiều nhà đầu tư (NĐT) phân vân với các kênh đầu tư trong thời điểm dịch bệnh đang làm chao đảo nền kinh tế.

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Không thể phủ nhận, dịch Covid-19 đã khiến thị trường BĐS “ngấm đòn” ở hầu hết các phân khúc. Tâm lý lo lắng có vẻ đang bao trùm thị trường nhưng mỗi nhà đầu tư có cách để nắm giữ dòng tiền của mình.

Lễ Khai Trương Nhà Bán Hàng Era Group và Giới thiệu thông tin Dự án Bảo Lộc Golden City