Tin tức

Hai năm liên tiếp Bình Dương được vinh danh thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới

Vừa qua, tại New York (Mỹ), Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã công bố danh sách 21 khu vực được vinh danh đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới năm 2020 (Smart21). Việt Nam có một đô thị duy nhất trong danh sách này. Đó chính là Vùng thông minh Bình Dương. Đáng lưu ý, đây là lần thứ hai liên tiếp Bình Dương được lọt vào danh sách Smart 21 (lần đầu tiên năm 2019).

Tiêu chí đánh giá khắt khe của Smart21

ICF cho biết việc đánh giá, xếp hạng các thành phố được xem xét trên nhiều tiêu chí, bao gồm cả các chỉ số định lượng và định tính. Việc đánh giá chiến lược xây dựng thành phố thông minh của các thành phố do nhóm các chuyên gia của ICF thực hiện khách quan, trong đó có tính tới sự so sánh quốc tế, khả năng cạnh tranh của cộng đồng về kinh tế, xã hội và văn hóa của các thành phố.

 Danh sách Smart21 được lựa chọn bởi ICF dựa trên số liệu định lượng và định tính, được đánh giá bởi một nhóm các nhà phân tích, đứng đầu là cựu giám đốc điều hành Cisco và Westchester County (New York) CIO, Tiến sĩ Norman Jacknis. Các phân tích được dựa trên phương pháp ICF, Cung cấp khuôn khổ, khái niệm để tập trung phát triển các yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh của cộng đồng về kinh tế, xã hội và văn hóa.

Ý tưởng hình thành "thành phố thông minh Bình Dương" đã thể hiện sự khát khao vươn lên mạnh mẽ của các thế hệ lãnh đạo, chính quyền, doanh nghiệp và người dân Bình Dương. (Tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn tại Bình Dương kết nối TP.HCM - Bình Dương một cách nhanh chóng - Ảnh: QUANG ĐỊNH)

Bình Dương lọt top 21Smart 

Để được vào danh sách thành phố tiêu biểu của ICF, Bình Dương phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chí khắt khe. Tiêu biểu như về tiêu chí internet băng thông rộng, hiện nay Bình Dương hiện đã xây dựng được hệ thống cáp quang internet rộng khắp, tất cả các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đều sử dụng cáp quang, đã bỏ sử dụng cáp đồng. Ngoài ra, ICF cũng đánh giá các tiêu chí như: lực lượng lao động tri thức, tính đổi mới, sự bình đẳng khi tiếp cận công nghệ số... để đánh giá xếp hạng các thành phố. 

 Được biết, hiện nay trên thế giới có 180 thành viên đến từ các quốc gia,thành phố, khu vực khác nhau tham gia vào Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF): Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Canada, Brazil, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, .... Việc Bình Dương được xếp hạng và chính thức trở thành thành viên của cộng đồng thông minh thế giới, với các hành viên đều là các thành phố phát triển sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư cũng như nhân lực đến đầu tư và làm việc tại đây.

Thị trường bất động sản ngày càng sôi động

Với việc liên tiếp 2 năm liền có tên trong danh sách "Smart 21" do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn, Bình Dương đang được cộng đồng quốc tế quan tâm, tìm hiểu các cơ hội đầu tư. Điều này đã kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản tại Bình Dương. Chính vì vậy, những dự án đất nền như Sunview City ngay từ khi ra mắt đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Phối cảnh dự án đất nền Sunview City Bình Dương.

(Bài viết có sử dụng tư liệu từ Báo tuoitre.vn)

Thông tin chi tiết dự án, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

Bất động sản Gia Phát VN - Đơn vị phân phối chính thức dự án Sunview City từ chủ đầu tư

Trụ sở giao dịch: 119 Nguyễn Thị Thập, Him Lam, Tân Hưng, Q7, HCM
Email chăm sóc khách hàng: info@giaphatvn.vn
Hotline 24/7: 090 681 4444
Bài viết khác

Với số chỉ dưới 1 tỷ đồng, không ít nhà đầu tư đã "thắng đậm" khi săn đất nền vùng ven cùng những tuyệt chiêu vô cùng hiệu quả.

Gần đây, chủ đầu tư Thịnh Hưng Holdings đã gây chú ý khi công bố ra thị trường bất động sản dự án Việt Úc Varea nằm tại trung tâm Bến Lức (Long An).

Gia Phát VN trân trọng kính mời Quý Khách hàng tham dự Chương trình Giới thiệu Dự án Vietuc Varea Bến Lức Long An với nhiều phần quà ý nghĩa

Trân trọng kính mời Quý Khách hàng tham dự và nhận ưu đãi đặc biệt Đón Giáng Sinh - Ring Apple duy nhất tại Event Giới thiệu dự án Era Central Point.

Gia Phát VN trân trọng gửi tới Quý Khách hàng cập nhật tiến độ dự án Era Central Point Đồng Xoài mới nhất tháng 12 năm 2019.

Để mang tới Quý Khách hàng những trải nghiệm thực tế dự án, ngày 01/12/2019 vừa qua, chủ đầu tư Era Group đã tổ chức thành công Event Era Central Point

Khi Đông và Nam Sài Gòn đã cạn nguồn cung và chạm đỉnh về giá thì khu Tây TP.HCM trở thành “miếng bánh” được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Top 05 địa điểm check in Giáng sinh 2019 cực chất tại TP.HCM đang được đông đảo mọi người quan tâm. Tham khảo ngay những địa điểm check in Noel Sài Gòn 2019