Tin tức

Hai năm liên tiếp Bình Dương được vinh danh thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới

Vừa qua, tại New York (Mỹ), Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã công bố danh sách 21 khu vực được vinh danh đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới năm 2020 (Smart21). Việt Nam có một đô thị duy nhất trong danh sách này. Đó chính là Vùng thông minh Bình Dương. Đáng lưu ý, đây là lần thứ hai liên tiếp Bình Dương được lọt vào danh sách Smart 21 (lần đầu tiên năm 2019).

Tiêu chí đánh giá khắt khe của Smart21

ICF cho biết việc đánh giá, xếp hạng các thành phố được xem xét trên nhiều tiêu chí, bao gồm cả các chỉ số định lượng và định tính. Việc đánh giá chiến lược xây dựng thành phố thông minh của các thành phố do nhóm các chuyên gia của ICF thực hiện khách quan, trong đó có tính tới sự so sánh quốc tế, khả năng cạnh tranh của cộng đồng về kinh tế, xã hội và văn hóa của các thành phố.

 Danh sách Smart21 được lựa chọn bởi ICF dựa trên số liệu định lượng và định tính, được đánh giá bởi một nhóm các nhà phân tích, đứng đầu là cựu giám đốc điều hành Cisco và Westchester County (New York) CIO, Tiến sĩ Norman Jacknis. Các phân tích được dựa trên phương pháp ICF, Cung cấp khuôn khổ, khái niệm để tập trung phát triển các yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh của cộng đồng về kinh tế, xã hội và văn hóa.

Ý tưởng hình thành "thành phố thông minh Bình Dương" đã thể hiện sự khát khao vươn lên mạnh mẽ của các thế hệ lãnh đạo, chính quyền, doanh nghiệp và người dân Bình Dương. (Tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn tại Bình Dương kết nối TP.HCM - Bình Dương một cách nhanh chóng - Ảnh: QUANG ĐỊNH)

Bình Dương lọt top 21Smart 

Để được vào danh sách thành phố tiêu biểu của ICF, Bình Dương phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chí khắt khe. Tiêu biểu như về tiêu chí internet băng thông rộng, hiện nay Bình Dương hiện đã xây dựng được hệ thống cáp quang internet rộng khắp, tất cả các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đều sử dụng cáp quang, đã bỏ sử dụng cáp đồng. Ngoài ra, ICF cũng đánh giá các tiêu chí như: lực lượng lao động tri thức, tính đổi mới, sự bình đẳng khi tiếp cận công nghệ số... để đánh giá xếp hạng các thành phố. 

 Được biết, hiện nay trên thế giới có 180 thành viên đến từ các quốc gia,thành phố, khu vực khác nhau tham gia vào Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF): Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Canada, Brazil, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, .... Việc Bình Dương được xếp hạng và chính thức trở thành thành viên của cộng đồng thông minh thế giới, với các hành viên đều là các thành phố phát triển sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư cũng như nhân lực đến đầu tư và làm việc tại đây.

Thị trường bất động sản ngày càng sôi động

Với việc liên tiếp 2 năm liền có tên trong danh sách "Smart 21" do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn, Bình Dương đang được cộng đồng quốc tế quan tâm, tìm hiểu các cơ hội đầu tư. Điều này đã kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản tại Bình Dương. Chính vì vậy, những dự án đất nền như Sunview City ngay từ khi ra mắt đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Phối cảnh dự án đất nền Sunview City Bình Dương.

(Bài viết có sử dụng tư liệu từ Báo tuoitre.vn)

Thông tin chi tiết dự án, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

Bất động sản Gia Phát VN - Đơn vị phân phối chính thức dự án Sunview City từ chủ đầu tư

Trụ sở giao dịch: 119 Nguyễn Thị Thập, Him Lam, Tân Hưng, Q7, HCM
Email chăm sóc khách hàng: info@giaphatvn.vn
Hotline 24/7: 090 681 4444
Bài viết khác

Giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Việt Nam vừa trôi qua khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn. Thị trường trong nước nhanh chóng phục hồi với sự tăng tốc của các kênh đầu tư tài chính chứng khoán và bất động sản. Dù vậy, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có..

Chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 được áp dụng từ 28/3 đến hết 15/4.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích, mở rộng hệ thống giao thông kết nối, môi trường sống trong lành là điều kiện để thị trường bất động sản thành phố Bảo Lộc thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Đầu năm 2020, thế giới chao đảo bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19: chứng khoán lao dốc, giá vàng thất thường, lãi ngân hàng sụt giảm… Trong khi đó, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn nhất.

Lo lắng khi để dòng tiền đứng yên khi lãi suất tiết kiệm hạ xuống, nhiều nhà đầu tư (NĐT) phân vân với các kênh đầu tư trong thời điểm dịch bệnh đang làm chao đảo nền kinh tế.

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Không thể phủ nhận, dịch Covid-19 đã khiến thị trường BĐS “ngấm đòn” ở hầu hết các phân khúc. Tâm lý lo lắng có vẻ đang bao trùm thị trường nhưng mỗi nhà đầu tư có cách để nắm giữ dòng tiền của mình.

Lễ Khai Trương Nhà Bán Hàng Era Group và Giới thiệu thông tin Dự án Bảo Lộc Golden City