Tin tức

Hiện tượng lạ trên thị trường bất động sản Bình Phước

Nhiều doanh nghiệp tìm đến Thành phố trẻ Đồng Xoài (Bình Phước) tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển các dự án BĐS kéo theo nhu cầu đầu tư bất động sản nơi đây tăng nhiệt, thị trường khá sôi động. Đây là hiện tượng chưa từng có ở thành phố trẻ này. Nguyên nhân được giới kinh doanh cho là, Đồng Xoài mới lên thành phố nên hạ tầng đang được đầu tư mở rộng, tiềm năng phát triển thị trường BĐS còn lớn.

Hạ tầng đang phát triển ở Đồng Xoài

Những năm gần đây, Bình Phước đã và đang tập trung phát triển mạnh về hạ tầng giao thông, khiến nơi đây tạo được điểm nhấn nhất định trong mắt nhà đầu tư. Trong đó, các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 14, DT741, DT753, đường vành đai phía Nam … đã và đang được được đầu tư, mở rộng.

Đáng chú ý, tuyến đường DT753 đi từ trung tâm TP. Đồng Xoài qua Mã Đà, xuống quốc lộ 1A thuộc tỉnh Đồng Nai đang được chú trọng nâng cấp mở rộng với định hướng phát triển hướng Đông TP thành một khu đô thị mới, với chức năng là khu đô thị thương mại, dịch vụ, chợ đầu mối … theo quy hoạch tổng thể của Bình Phước. Khu quy hoạch chủ yếu bám theo đường liên tỉnh ĐT753 (Lê Quý Đôn)  (Bình Phước đi Đồng Nai) và một phần ở phía bắc bám theo quốc lộ 14.

Đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương đang được thi công, dần hoàn thiện càng mở thêm nhiều cơ hội phát triển cho khu vực này. Được biết, tuyến đường này bắt đầu từ Km 496 – Quốc lộ 14 thuộc xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đến điểm cuối tiếp giáp với tỉnh Bình Dương. Dự án hoàn thành sẽ góp phần phát triển khu vực kinh tế trọng điểm phía Đông – Nam Tp. Đồng Xoài và huyện Đồng Phú. 

Nhiều doanh nghiệp địa ốc lẫn NĐT về Bình Phước đón sóng hạ tầng

Nhiều doanh nghiệp địa ốc lẫn nhà đầu tư tìm về Bình Phước đón sóng hạ tầng

Việc nâng cấp tuyến đường DT753 có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ rút ngắn quãng đường từ trung tâm Tp.Đồng Xoài đến Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn mở ra cơ hội để phát triển giãn dân về hướng Đông. Ngoài ra, khi tuyến đường Lê Qúy Đôn (DT753) được nâng cấp mở rộng sẽ tạo nên lợi thế rõ nét cho các dự án BĐS nằm trên tuyến đường này.

Theo các chuyên gia, TP. Đồng Xoài là TP trẻ, đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, do đó yếu tố hạ tầng sẽ được chính quyền đặc biệt quan tâm nhằm phát triển kinh tế – xã hội lâu dài. Trong đó, những dự án giao thông không chỉ giúp Đồng Xoài tăng tốc phát triển mà còn là điểm tựa cho thị trường bất động sản nơi đây cất cánh.

Xu hướng đầu tư vào bất động sản tại TP Đồng Xoài gia tăng

Bên cạnh lợi thế về hạ tầng giao thông, theo tìm hiểu, hiện nay Tp.Đồng Xoài đã hình thành 4 khu công nghiệp (KCN) được quy hoạch và xây dựng với diện tích trên 500 ha. Hiện hàng chục dự án đầu tư vào 2 KCN Đồng Xoài I và Đồng Xoài II đi vào hoạt động, thu hút hàng chục nghìn lao động. Bên cạnh đó, Đồng Xoài có hơn 500 cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và hơn 4.600 cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ. KCN Đồng Xoài 3, 4 đang triển khai thu hút đầu tư và hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng.

Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư rộng 28.364 ha. Vì thế, mỗi năm Bình Phước cần ít nhất từ 30.000 – 40.000 lao động đáp ứng nhu cầu việc làm hiện tại. Điều này kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia, lao động đến sinh sống và làm việc tại Bình Phước, là động lực quan trọng trong việc phát triển thị trường BĐS.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh tiếp tục tăng trưởng tích cực, tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 7,54%, đây là mức tăng cao nhất so cùng kỳ các năm tính từ năm 2011 đến nay. Trong đó tốc độ tăng GRDP khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 11,1% – chiếm tỷ trọng lớn nhất, khu vực dịch vụ tăng 5,93%, khu vực nông – lâm – thủy sản tăng 4,72%.

Tỉnh đã thu hút 68 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 8.500 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần so với vốn đăng ký cùng kỳ năm 2018. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 2.075 triệu USD. Về phát triển doanh nghiệp, có thêm 530 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 5.876 tỷ đồng. Lũy kế đến tháng 6/2019, toàn tỉnh có 7.195 doanh nghiệp, vốn 64.361 tỷ đồng.

Như vậy để thấy, những diễn biến tích cực của kinh tế – xã hội mở ra nhiều cơ hội cho thị trường BĐS Bình Phước nói chung, Đồng Xoài nói riêng, cụ thể thị trường BĐS được dự báo sẽ tăng về sức cầu và thu hút mạnh đầu tư về đây.

Đáng chú ý, điểm nhấn của thị trường đất nền Đồng Xoài là giá mềm hơn hẳn so với các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai trong khi tiềm năng phát triển tương đương. Đây cũng là một phần nguyên nhân thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư đổ về thị trường mới nổi này để “săn lùng” đất nền, đón đầu cơ hội và kì vọng mức độ tăng giá cao trong tương lai.

Theo tìm hiểu, tại Bình Dương, giá đất nền hiện ở ngưỡng khá cao. Cụ thể, tại Dĩ An giá đất đã ở ngưỡng trung bình từ 26-30 triệu đồng/m2; tại phường Thuận Giao, phường An Phú, phường Bình Chuẩn (Thuận An) giá đất thấp nhất là 20-22 triệu đồng/m2, có một số vị trí chào giá 28 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giáp ranh với khu vực này, giá đất Bình Phước còn ở mức từ 8-15 triệu đồng/m2. Đây là một trong các lý do hấp dẫn giới đầu tư tìm về thị trường BĐS này.

Chưa kể, thời gian gần đây, Đồng Xoài chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dự án BĐS, cùng với sự xuất hiện của nhiều “ông lớn” trong ngành như Vingroup, Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang … đang hữu quỹ đất rộng, quy mô dân số cao. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp BĐS quy mô vừa và nhỏ cũng tấn công thị trường nơi đây nhằm đón đầu những lợi thế của vùng đất mới này. Chính điều này đã và đang giúp Tp.Đồng Xoài trở thành mũi nhọn tăng trưởng của thị trường BĐS Bình Phước.

Bài viết khác

Giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Việt Nam vừa trôi qua khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn. Thị trường trong nước nhanh chóng phục hồi với sự tăng tốc của các kênh đầu tư tài chính chứng khoán và bất động sản. Dù vậy, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có..

Chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 được áp dụng từ 28/3 đến hết 15/4.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích, mở rộng hệ thống giao thông kết nối, môi trường sống trong lành là điều kiện để thị trường bất động sản thành phố Bảo Lộc thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Đầu năm 2020, thế giới chao đảo bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19: chứng khoán lao dốc, giá vàng thất thường, lãi ngân hàng sụt giảm… Trong khi đó, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn nhất.

Lo lắng khi để dòng tiền đứng yên khi lãi suất tiết kiệm hạ xuống, nhiều nhà đầu tư (NĐT) phân vân với các kênh đầu tư trong thời điểm dịch bệnh đang làm chao đảo nền kinh tế.

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Không thể phủ nhận, dịch Covid-19 đã khiến thị trường BĐS “ngấm đòn” ở hầu hết các phân khúc. Tâm lý lo lắng có vẻ đang bao trùm thị trường nhưng mỗi nhà đầu tư có cách để nắm giữ dòng tiền của mình.

Lễ Khai Trương Nhà Bán Hàng Era Group và Giới thiệu thông tin Dự án Bảo Lộc Golden City