Tin tức

THÀNH PHỐ BẢO LỘC: HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN

Với lợi thế về khí hậu mát mẻ, độc đáo, cảnh đẹp còn hoang sơ yên bình, Tp. Bảo Lộc còn nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ và là cơ hội cho thành phố phát triển về mặt bất động sản, du lịch, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, khai khoáng. 

 

Thành phố Bảo Lộc: Hội nhập và phát triển

 

Tp. Bảo Lộc có ưu thế tuyệt đối về việc phát triển ngành Trà

Khai thác tiềm năng phát triển có sẵn

Bảo Lộc được khẳng định là một thành phố có tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch và một số lĩnh vực khác. Thế nhưng, để tiềm năng và thế mạnh đó trở thành hiện thực đúng nghĩa là cả một quá trình.

Tp. Bảo Lộc nằm trên tuyến Quốc lộ 20, cách thành phố du lịch Đà Lạt 110 km và cách Tp. Hồ Chí Minh 190 km; thông thương với Quốc lộ 55 và chỉ cách thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) khoảng 100 km. Ngoài ra, còn có các tuyến tỉnh lộ và quốc lộ thông thương với tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk…

Theo thống kê, thành phố Bảo Lộc hiện có 22 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tơ lụa với sản lượng sản xuất trong năm 2016 là hơn 1.600 tấn tơ và gần 5,7 triệu mét lụa. Giá trị xuất khẩu mà ngành tơ lụa đem lại trong năm 2016 là 9,6 triệu USD. Sản phẩm tơ lụa Bảo Lộc được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ở nhiều thị trường trên thế giới như: Nhật Bản, Ấn Độ, EU, Mỹ, Thái Lan, Lào, Bangladet… Giá trị xuất khẩu của ngành dâu tằm tơ đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khí hậu ở Tp. Bảo Lộc quanh năm mát mẻ, tài nguyên thiên nhiên đa dạng, đồi núi điệp trùng, cảnh quan phong phú và có nhiều thác nước, hồ, khe suối đẹp như thác ĐamB’ri, thác Bảy tầng, hồ Nam Phương, suối Đá bàn, núi Sa Pung… Đặc biệt, Bảo Lộc được mệnh danh là “thủ đô trà” của Việt Nam với hơn 7.700ha, là địa chỉ cung cấp đặc sản Trà B’Lao nổi tiếng và nhiều loại trái cây. Đây là những lợi thế để thành phố phát triển các loại hình du lịch sinh thái, tham quan, nghiên cứu, nghỉ dưỡng, văn hóa, thể thao, dã ngoại.

Xem thêm bài viết: MỞ BÁN DỰ ÁN BẢO LỘC GOLDEN CITY VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Thành phố Bảo Lộc: Hội nhập và phát triển

 

Tp. Bảo Lộc có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Nhiều giải pháp phát triển kinh tế

Theo UBND Tp. Bảo Lộc, với định hướng phát triển kinh tế xã hội trong 05 năm tới, Bảo Lộc đã thực hiện nghị quyết 05 đảng bộ thành phố cũng như là nghị quyết 10 của đảng bộ tỉnh Lâm Đồng. Xác định thành phố phát triển toàn diện và bền vững, để thực hiện được mục tiêu như vậy, có những khâu đột phá cụ thể:

Về kinh tế: Mở rộng không gian đô thị, nâng cao chất lượng đồng bộ các ngành: dịch vụ, nâng cao và đào tạo thu hút nguồn nhân lực; Xác định được nhóm công trình trọng điểm, thực hiện đồng bộ các dịch vụ thương mại cũng như giới thiệu, quảng bá sản phẩm của địa phương, tạo được chuỗi sản phẩm giá trị cao để giới thiệu quảng bá ra thị trường bằng cách xây dựng các trung tâm thương mại, siêu thị, khu đô thị…

Về giáo dục: Phấn đấu theo chủ trương của bộ giáo dục, thực hiện giáo dục đổi mới căn bản toàn diện thành phố tạo mọi điều kiện để thu hút các trường đại học có danh tiếng. Hiện nay Tp. Bảo Lộc đã có cơ sở 2 phân hiệu Tôn Đức Thắng đã đi vào hoạt động.

Về y tế: Hiện tại, Bảo Lộc đã xây dựng bệnh viện II tỉnh Lâm Đồng với quy mô 500 giường bệnh và chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Về kết cấu hạ tầng: Tuyến đường tránh phía Nam và phía Tây đang được xây dựng. Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt đề xuất dự án phần 1 xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú (thuộc dự án đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương) với chiều dài 59,6 km, tổng mức đầu tư hơn 14.650 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Trong đó, tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đi qua Tp. Bảo Lộc thông qua nút giao đường Nguyễn Văn Cừ, thuộc phường Lộc Phát sẽ tạo nhiều cơ hội phát triển kinh tế toàn diện tại phường Lộc Phát nói chung và Tp. Bảo Lộc nói riêng. Chính quyền các cấp Tp. Bảo Lộc đang nỗ lực phấn đấu trở thành đô thị loại II đến năm 2020, thu hút các doanh nghiệp đầu tư nhiều dự án hoạt động trên các lĩnh vực kinh tế đặc biệt là bất động sản như dự án tiên phong Bảo Lộc Golden City.

Bài viết khác

Giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Việt Nam vừa trôi qua khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn. Thị trường trong nước nhanh chóng phục hồi với sự tăng tốc của các kênh đầu tư tài chính chứng khoán và bất động sản. Dù vậy, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có..

Chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 được áp dụng từ 28/3 đến hết 15/4.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích, mở rộng hệ thống giao thông kết nối, môi trường sống trong lành là điều kiện để thị trường bất động sản thành phố Bảo Lộc thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Đầu năm 2020, thế giới chao đảo bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19: chứng khoán lao dốc, giá vàng thất thường, lãi ngân hàng sụt giảm… Trong khi đó, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn nhất.

Lo lắng khi để dòng tiền đứng yên khi lãi suất tiết kiệm hạ xuống, nhiều nhà đầu tư (NĐT) phân vân với các kênh đầu tư trong thời điểm dịch bệnh đang làm chao đảo nền kinh tế.

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Không thể phủ nhận, dịch Covid-19 đã khiến thị trường BĐS “ngấm đòn” ở hầu hết các phân khúc. Tâm lý lo lắng có vẻ đang bao trùm thị trường nhưng mỗi nhà đầu tư có cách để nắm giữ dòng tiền của mình.

Lễ Khai Trương Nhà Bán Hàng Era Group và Giới thiệu thông tin Dự án Bảo Lộc Golden City