Tin tức

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Bảo Lộc

Thời gian gần đây, Bảo Lộc đang là khu vực đầy tiềm năng phát triển bất động sản khi hàng loạt "ông lớn" phát triển dự án tại đây. 

Bảo Lộc sở hữu lợi thế phát triển kinh tế - du lịch

Cách Đà Lạt 110km về hướng Nam và TP. HCM 180km về hướng Bắc, Bảo Lộc là giao điểm kết nối 2 đầu kinh tế lớn Đông Nam Bộ - Tây Nguyên và là huyết mạch giao thương cả nước nói chung.

Vùng đất Nam Tây Nguyên mát mẻ quanh năm với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như hồ Lộc Thanh, hồ Nam Phương, thác DamB’ri, thác Tam Hợp, thác 7 tầng Tà Ngào, suối Đá Bàn, núi Sa Pung, các cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn... còn cho phép phát triển kinh tế du lịch - nghỉ dưỡng và khám phá. Thành phố định hướng đi lên trên nền tảng bảo tồn bản sắc riêng, phát huy tính nhân văn và bền vững đô thị sinh thái.

Hệ thống sông suối đa dạng như DaR’Nga, Đại Bình, ĐamB’ri với nguồn nước khoáng - ngầm trữ lượng lớn, giúp Bảo Lộc phát huy thế mạnh sản xuất nước uống, thủy lợi hay canh nông. Địa hình núi đồi trập trùng phân hóa các khối baza cùng thung lũng thoai thoải thuận lợi phát triển cây chè, cà phê, dâu phục vụ nội địa và xuất khẩu quốc tế.

Theo quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận được xác định là trung tâm vùng phía Nam của tỉnh, phát triển tiệm cận chuẩn đô thị loại I. Nơi đây chủ yếu phát triển công nghiệp nhẹ (chế biến nông sản, dệt may, tơ tằm, công nghiệp phụ trợ, khai thác và chế biến sản phẩm sau khai khoáng), thương mại dịch vụ - du lịch, các vùng chuyên canh theo hướng nông nghiệp sạch công nghệ cao, gắn sản xuất với công nghiệp chế biến và bảo quản sau thu hoạch... Trên thực tế, thành phố đã thu hút nguồn đầu tư rất lớn cho hàng loạt dự án tầm vóc, trải đều các lĩnh vực nông - lâm nghiệp, công nghiệp nặng, du lịch - dịch vụ, y tế, giáo dục cho đến bất động sản. 

Sự phát triển mạnh mẽ của Bảo Lộc

Bảo Lộc có nguồn tài nguyên khoáng sản quý giá với hơn 25 loại khoáng sản như bauxite, bentonite, kaolin, vàng, thiếc, đá quý, thạch anh, đá granit... với trữ lượng lớn. Đây còn là "thủ phủ" của hàng trăm nhà máy chè - cà phê lớn nhỏ, hàng chục nhà máy tơ tằm may mặc... chiếm 40% tỷ lệ công nghiệp cả tỉnh.

Theo số liệu của thành ủy Bảo Lộc, tính đến hết năm 2018, toàn thành phố có 833 doanh nghiệp đang hoạt động, bao gồm 6 doanh nghiệp có vốn thuộc sở hữu nhà nước, 811 danh nghiệp ngoài nhà nước. Ngoài ra, còn có 3.750 hộ kinh doanh cá thể, 44 hợp tác xã và tổ hợp tác.

Các loại hình kinh doanh bổ trợ nhau, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế: thương mại dịch vụ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi, gỗ - đá làm nguyên liệu cho xây dựng, cùng với khai khoáng đã hình thành các khu công nghiệp lớn như Lộc Phát, Lộc Sơn, Lộc Tiến, Lộc Thắng... tạo công ăn việc làm, ổn định an sinh xã hội. Trong guồng phát triển, Bảo Lộc vẫn đảm bảo gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên, khí hậu, cảnh quan, giảm thiểu ô nhiễm đến mức thấp bằng các đề án quy hoạch khoa học, đồng bộ.

Ngoài ra, thành phố sắp được bổ sung thêm những hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng như tuyến vành đai và cao tốc Hồ Chí Minh - Dầu Dây - Liên Khương, hoàn thiện và nâng cấp các tuyến kết nối Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu... Mang tới tiềm năng phát triển bất động sản cho khu vực.

Thị trường bất động sản trở nên sôi động

Thời gian gần đây, loạt "ông lớn" tham gia hoặc lên kế hoạch phát triển bất động sản tại đây. Trong đó, có thể kể đến Tập đoàn VinGroup, TTC Land, Hưng Thịnh, Era Holdings, T&T Group... 

Trong đó, dự án Bảo Lộc Golden City hướng đến xây dựng một đô thị có môi trường sống văn minh, hiện đại, giao hòa với thiên nhiên. Vị trí thuận lợi ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Cừ - trung tâm thành phố, cư dân của dự án có thể thừa hưởng cuộc sống tiện nghi. Ngay tại dự án là quần thể các công trình dịch vụ như trung tâm thương mại, thể dục thể thao, trường học, công viên, nhà văn hóa... Dự án do Công ty Gia Phát VN chính thức phân phối.

Dự án Bảo Lộc Golden City nhắm đến đối tượng khách hàng là người dân tại địa phương cũng như các nhà đầu tư ngoại tỉnh, nhờ tiềm năng phát triển kinh tế - du lịch của thành phố.

 

 

Bài viết khác

Giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Việt Nam vừa trôi qua khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn. Thị trường trong nước nhanh chóng phục hồi với sự tăng tốc của các kênh đầu tư tài chính chứng khoán và bất động sản. Dù vậy, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có..

Chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 được áp dụng từ 28/3 đến hết 15/4.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích, mở rộng hệ thống giao thông kết nối, môi trường sống trong lành là điều kiện để thị trường bất động sản thành phố Bảo Lộc thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Đầu năm 2020, thế giới chao đảo bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19: chứng khoán lao dốc, giá vàng thất thường, lãi ngân hàng sụt giảm… Trong khi đó, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn nhất.

Lo lắng khi để dòng tiền đứng yên khi lãi suất tiết kiệm hạ xuống, nhiều nhà đầu tư (NĐT) phân vân với các kênh đầu tư trong thời điểm dịch bệnh đang làm chao đảo nền kinh tế.

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Không thể phủ nhận, dịch Covid-19 đã khiến thị trường BĐS “ngấm đòn” ở hầu hết các phân khúc. Tâm lý lo lắng có vẻ đang bao trùm thị trường nhưng mỗi nhà đầu tư có cách để nắm giữ dòng tiền của mình.

Lễ Khai Trương Nhà Bán Hàng Era Group và Giới thiệu thông tin Dự án Bảo Lộc Golden City