Tin tức

TP.HCM ĐẾN ĐÀ LẠT CHỈ 3 TIẾNG KHI CÓ CAO TỐC DẦU GIÂY–LIÊN KHƯƠNG

IMG_4112

Ông Triệu Khắc Dũng - Phó cục trưởng cục QLXD&QLCLCTGT đang trao đổi với các thành viên đoàn công tác và đại diện Tư vấn Thiết kế tại điểm nối Dầu Giây.

Vừa qua đoàn Công tác của Bộ GTVT do ông Triệu Khắc Dũng – Phó cục trưởng cục QLXD&QLLCCTGT dẫn đầu đã tiến hành khảo sát trực tiếp tại 4 điểm nối (Dầu Giây, Suối Tre – Sông La Ngà, Suối Nho,Tân Phú) thuộc dự án cao tốc Dầu Giây - Liên Khương.

Tại các điểm nối cụ thể, đoàn công tác đã trao đổi với phía Tư vấn thiết kế những yêu cầu cụ thể về kỹ thuật: về các điểm nối và giao cắt dân sinh, phương án thoát nước dọc, dồn về khu cống. Xem xét, đối với các đoạn đường có thể gây sạt, lở cần tính đến phương án gia cố. Đối với khu vực dự án đi qua như cầu cầu La Ngà thì cần phải tính đến yếu tố thủy văn, kết nối khẩu độ cho phù hợp…

Ngay sau buổi khảo sát, đoàn công tác đã tiến hành họp nhanh và yêu cầu phía Tư vấn thiết kế phối hợp với các đơn vị làm việc với địa phương để thống nhất quy hoạch kết nối giao thông: quốc lộ, tỉnh lộ, công tác dân sinh giữa các xã, làng có tuyến đường đi qua để chốt vị trí; có sơ đồ cụ thể làm rõ về vị trí bãi đất, đá, xả thải… liên quan tới tác động môi trường.

Đối với các nút giao nằm trong khu dân cư: cần so sánh và tính toán vị trí phù hợp, có thể thực hiện theo đường vòng nếu giảm được chi phí đền bù và đảm bảo công tác dân sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Đặc biệt, đối với công tác dân sinh, đoàn cũng đề nghị phía Tư vấn thiết kế tính toán sự phát triển về mật độ cư dân trong tương lai khi có tuyến đường để xem xét và đa dạng hóa việc tổ chức nút giao cắt. Đối với việc sử dụng đường tại địa phương, đoàn cũng đề nghị phía Tư vấn thiết kế phối hợp lập trụ dù kinh phí, đền bù, sử dụng vốn nhà nước và BOT cụ thể.

DSC_6930

Đoạn cao tốc từ Liên Khương - Đà Lạt đã được đầu tư và đưa vào khai thác.

Dự án cao tốc Dầu Giây - Liên Khương là dự án trọng điểm quốc gia được kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT. Theo quyết định được Bộ GTVT phê duyệt tuyến cao tốc Dầu Giây-Liên Khương có 3 dự án thành phần, bao gồm: đoạn Dầu Giây - Tân Phú; Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương.

Đây là tuyến đường có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vừa giảm tải cho quốc lộ 20, đồng thời kết nối hoàn chỉnh, đồng bộ với hệ thống mạng lưới đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây – Vũng Tàu, tạo sự liên kết bền vững vùng, thuận tiện cho phát triển giao thương, du lịch…giữa các tỉnh Lâm đồng, Đồng Nai, TP.HCM, Vũng Tàu và giữa khu vực miền Đông Nam Bộ phía Nam với khu vực Tây Nguyên.

Dự kiến sau khi hoàn thành tuyến cao tốc, thời gian di chuyển từ TP.HCM lên Đà Lạt sẽ chỉ còn khoảng hơn 3 giờ, giảm được khoảng 4 giờ so với di chuyển trên QL20 như hiện nay.

Vân Ly

Bài viết khác

Giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Việt Nam vừa trôi qua khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn. Thị trường trong nước nhanh chóng phục hồi với sự tăng tốc của các kênh đầu tư tài chính chứng khoán và bất động sản. Dù vậy, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có..

Chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 được áp dụng từ 28/3 đến hết 15/4.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích, mở rộng hệ thống giao thông kết nối, môi trường sống trong lành là điều kiện để thị trường bất động sản thành phố Bảo Lộc thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Đầu năm 2020, thế giới chao đảo bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19: chứng khoán lao dốc, giá vàng thất thường, lãi ngân hàng sụt giảm… Trong khi đó, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn nhất.

Lo lắng khi để dòng tiền đứng yên khi lãi suất tiết kiệm hạ xuống, nhiều nhà đầu tư (NĐT) phân vân với các kênh đầu tư trong thời điểm dịch bệnh đang làm chao đảo nền kinh tế.

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Không thể phủ nhận, dịch Covid-19 đã khiến thị trường BĐS “ngấm đòn” ở hầu hết các phân khúc. Tâm lý lo lắng có vẻ đang bao trùm thị trường nhưng mỗi nhà đầu tư có cách để nắm giữ dòng tiền của mình.

Lễ Khai Trương Nhà Bán Hàng Era Group và Giới thiệu thông tin Dự án Bảo Lộc Golden City