Tin tức

TUYẾN BAY THẲNG ĐÀ LẠT - BĂNG CỐC

Trưa ngày 18/12, chuyến bay của Hãng Hàng không VietJet nối liền hai thành phố du lịch nổi tiếng Băng Cốc (Thái Lan) và Đà Lạt đã hạ cánh tại sân bay Liên Khương, đón những hành khách đầu tiên đến với thành phố hoa Đà Lạt. Lễ đón tiếp trọng thị đã diễn ra với sự có mặt của những vị khách quý Việt Nam và Thái Lan.

Cắt băng khánh thành đường bay Đà Lạt - Băng Cốc

Về phía Việt nam, buổi lễ được đón tiếp ông Tạ Quang Ngọc, nguyên bộ trưởng Bộ thủy sản, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam, Thái Lan; ông Lê Đình Thọ, thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo Hãng Hàng không VietJet và các ngành liên quan. Về phía tỉnh Lâm Đồng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến;  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cùng đại diện các ngành liên quan đã tham dự lễ đón tiếp thân mật những hành khách đi chuyến bay đầu tiên này. 

Phía Thái Lan, ông Prachuab Chaiyasan, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, đại diện ngành Hàng không Thái và hàng trăm hành khách là đại lý các công ty du lịch, các hãng thông tấn báo chí đã tham dự buổi đón tiếp.

Đón chào du khách

Thái Lan và Việt Nam trong 41 năm qua đã có nhiều bước tiến triển vượt bậc trong các mối quan hệ bang giao về văn hóa, xã hội và kinh tế. Việc mở đường bay Đà Lạt - Băng Cốc đã góp phần thúc đẩy, đóng góp tích cực vào hoạt động giao lưu văn hóa, xã hội, giao thương kinh tế giữa hai quốc gia. Với Đà Lạt và Băng Cốc, việc mở đường bay mang lại ý nghĩa to lớn bởi cả hai đều là những địa danh du lịch nổi tiếng của hai quốc gia. Mỗi năm, Băng Cốc đón gần 40 triệu lượt du khách từ khắp thế giới đến tham quan nên nếu Đà Lạt làm tốt công tác du lịch sẽ là điểm tới tiếp theo của một lượng du khách không nhỏ. Đồng thời, Đà Lạt sẽ đón được một lượng du khách Thái Lan vốn yêu thích địa danh Đà Lạt cũng như cư dân Lâm Đồng và vùng phụ cận sẽ có điều kiện thuận lợi nhất để du lịch tới đất nước Thái Lan. 

Là đường bay thường xuyên, ngoài đón tiếp du khách, đường bay Đà Lạt - Băng Cốc sẽ là điều kiện giúp quan hệ thương mại giữa hai bên ngày thêm thuận lợi, giúp nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai vùng đất nổi tiếng về nông nghiệp của cả hai quốc gia Việt Nam - Thái Lan.  Hiện Lâm Đồng nhập khẩu từ Thái Lan một lượng lớn hạt giống nông nghiệp các loại, thuốc bảo vệ thực vật, hàng tiêu dùng và ngược lại, Lâm Đồng xuất khẩu nông sản sang Thái Lan như rau, hoa, trà, trái cây… Việc mở đường bay thường xuyên sẽ giúp mối giao thương kinh tế giữa hai bên thêm thuận lợi và mở rộng khả năng hợp tác giữa hai vùng. 

Đường bay Đà Lạt - Băng Cốc do Hãng Hàng không VietJet khai thác khứ hồi vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 45 phút. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Đà Lạt lúc 12h55 và đến Băng Cốc (giờ địa phương) lúc 14h40. Chiều ngược lại khởi hành từ Băng Cốc lúc 10h30 (giờ địa phương) và đến Đà Lạt lúc 12h15.

Làm thủ tục Hải quan ngay tại sân bay

 
Bài viết khác

Giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Việt Nam vừa trôi qua khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoàn toàn. Thị trường trong nước nhanh chóng phục hồi với sự tăng tốc của các kênh đầu tư tài chính chứng khoán và bất động sản. Dù vậy, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có..

Chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 được áp dụng từ 28/3 đến hết 15/4.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiện ích, mở rộng hệ thống giao thông kết nối, môi trường sống trong lành là điều kiện để thị trường bất động sản thành phố Bảo Lộc thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Đầu năm 2020, thế giới chao đảo bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19: chứng khoán lao dốc, giá vàng thất thường, lãi ngân hàng sụt giảm… Trong khi đó, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn nhất.

Lo lắng khi để dòng tiền đứng yên khi lãi suất tiết kiệm hạ xuống, nhiều nhà đầu tư (NĐT) phân vân với các kênh đầu tư trong thời điểm dịch bệnh đang làm chao đảo nền kinh tế.

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản sẽ là ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng, nhà đầu tư mới sẽ đổ bộ vào thị trường.

Không thể phủ nhận, dịch Covid-19 đã khiến thị trường BĐS “ngấm đòn” ở hầu hết các phân khúc. Tâm lý lo lắng có vẻ đang bao trùm thị trường nhưng mỗi nhà đầu tư có cách để nắm giữ dòng tiền của mình.

Lễ Khai Trương Nhà Bán Hàng Era Group và Giới thiệu thông tin Dự án Bảo Lộc Golden City